Menu

Tìm hiểu về máy nội soi

1/ Máy nội soi khí phế quản 
Máy nội soi khí phế quản chỉ định Phát hiện các tổn thương.
Chấn thương khí phế quản, các lỗ rò khí phế quản.
Đánh giá tổn thương do bỏng, hít.
Phát hiện và điều trị các trường hợp ho ra máu.
Phát hiện các tổn thương phổi, phế quản: viêm, u chèn ép,...
Liệt dây thanh âm, dị vật phổi phế quản.
Phát hiện liệt cơ hoành, tràn dịch màng phổi.
Lấy bệnh phẩm qua sinh thiết khí phế quản, chẩn đoán giải phẫu bệnh.

2/ Máy nội soi tiết niệu
 
máy nội soi tiết niệu với ống soi có hướng nhìn làm sao có thể quan sát tiện lợi, thoải mái nhất trong bàngquang (0°, 70°)
- Vỏ soi: Có kích cỡ phù hợp, có đường nước tưới rửa (tốt nhất là có 2 đường bơm và hút - như vậy sẽ đảm bảo tính liên tục và độ trong của trường quan sát), có kênh dụng cụ để khi cần làm sinh thiết.
- Các dụng cụ sinh thiết và phụ tùng phụ trợ: Kìm sinh thiết, gắp dị vật,đầu nối,bộ dây bơm hút... Và tất nhiên là các dụng cụ sinh thiết phải có đường kính nhỏ hơn đường kính kênh dụng cụ của vỏ soi thì mới sử dụng được.
Máy nội soi tiết niệu cũng giống như phần hệ thống Camera kết nối truyền hình dùng cho PTNS ổ bụng. Nhưng cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:
- Màn hình phải có độ phân giải tương thích với Camera (tất nhiên là càng cao càng nét: HD, HDTV hay 3D HD) và cũng không cần màn hình có kích thước lớn. Trong niệu chỉ cần dùng 15,19 inch là được.
- Bộ xử lý Camera phải có chức năng chống hình ảnh có cấu trúc lưới hay còn gọi là tổ ong (Anti- Moiré Filter) khi dùng với các ống soi fiber.
- Nguồn sáng cũng không cần có công suất cao quá, chỉ cần nguồn Xenon 180W là đủ và tất nhiên dây dẫn sáng cũng phải có cùng đường kính với đầu nối dẫn sáng của ống soi- tránh trường hợp nóng tại vị trí tiếp xúc giữa dây dẫn sáng và ống soi.
- Máy đốt có thể dùng chung với máy đốt của hệ thống PTNS ổ bụng, nhưng phải có chức năng cắt đốt được trong môi trường không phân cực (Cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến)
avatar
Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thành, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan