Menu
danh mục Sản phẩm

Thiết bị phòng mổ

Thiết bị sản khoa

Thiết bị xét nghiệm

Thiết bị vật lý trị liệu

Tủ bảo quản

Nội Thất Y Tế

Tủ lạnh bảo quản vaccine/dược

Thiết bị hồi sức cấp cứu

Mô hình giảng dạy y khoa

Tủ lạnh âm sâu

Thiết bị thăm dò chức năng

Chống nhiễm khuẩn+Xử lý rác thải

Thiết bị nhi khoa

Thiết bị thí nghiệm -Vi sinh

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh

Thiết bị nha khoa

Hóa chất vật tư tiêu hao

Monitor tim thai sản khoa y tế theo dõi sức khỏe thai nhi

Monitor tim thai sản khoa y tế là một công cụ giúp theo dõi thai nhi bằng điện. Chúng có chức năng ghi lại đồng thời nhịp tim thai và hoạt động tử cung của người mẹ. Monitor sản khoa giúp các bác sĩ sản khoa đo và theo dõi tim thai nhi và sự phát triển của bé trong bụng mẹ chính xác nhất. Bạn hãy cùng MEDITOP tìm hiểu sâu hơn công dụng và TOP 3 máy monitor đo tim thai sản khoa thông qua bài viết sau nhé!

1. Công dụng của máy monitor tim thai sản khoa

Máy monitor tim thai sản khoa được sử dụng để đánh giá sức khỏe của thai nhi, qua đó phát hiện tình trạng suy thai sớm hay những tình trạng bất thường về cơn co tử cung của người mẹ. Từ đó, thiết bị giúp cho bác sĩ có hướng xử lý kịp thời, đúng đắn và đảm bảo an toàn cho cả mẹ và trẻ.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng đầu dò đặt trên thành bụng của người mẹ, điện cực sẽ ghi nhận được tần số và biên độ của tim thai. Kết quả trên sẽ được ghi nhận liên tục và được vẽ trên giấy một đường biểu diễn kéo dài trong suốt quá trình sử dụng. Công dụng chính của máy monitor đo tim thai sản khoa là theo dõi liên tục, có thái độ xử lý đúng đắn để kịp thời bảo đảm sự sống cho trẻ sơ sinh cũng như dự đoán sức khỏe thai nhi hiệu quả.

>>>> Tìm hiểu thêm: Monitor đo tim thai sản khoa y tế theo dõi sức khỏe thai nhi

2. TOP 3 máy monitor đo tim thai theo dõi sức khỏe sản nhi

Hiện nay có đa dạng các loại máy monitor sản khoa theo dõi sức khỏe sản nhi trên thị trường, vậy dòng máy nào là tốt và có hiệu quả sử dụng nhất? Hãy để MEDITOP chỉ ra TOP 3 máy monitor đo tim thai theo dõi sức khỏe sản nhi tốt nhất hiện nay nhé!

2.1 Monitor sản khoa FC 1400 Bionet

Monitor sản khoa FC 1400 Bionet là dòng monitor dùng kiểm tra thai nhi đơn có độ nhạy cao. Máy cho tín hiệu FHR tốt với độ chính xác cao, điều này giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng của thai nhi một cách chính xác.

Monitor tim thai

Monitor đo tim thai

2.2 Monitor sản khoa FC 700 Bionet

Monitor đo tim thai FC700 cũng là dòng monitor dùng kiểm tra thai nhi đơn. Sản phẩm được tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh và hiện đại. Điều này nhằm mang đến sự chính xác và độ nhạy cao.

monitor đo tim thai

Monitor sản khoa FC 700 Bionet

2.3 Máy theo dõi sản khoa: Monitor sản khoa BFM-900

Máy monitor đo tim thai BFM-900 được cải tiến với đầy đủ các chức năng đáp ứng cho việc theo dõi tim thai sản khoa. Kết cấu máy hiện đại, nhỏ gọn, thuận tiện trong việc di chuyển và đảm bảo cho việc theo dõi thai nhi.

Monitor tim thai

Đo tim thai bằng monitor sản khoa

3. Cách đo tim thai sản nhi bằng máy monitor

Dưới đây là các hướng dẫn cụ thể về cách đo tim thai sản nhi bằng máy monitor:

  • Bước 1: Thăm khám bệnh tổng quát. Thăm hỏi vấn những đề liên quan đến tiền thai sản.
  • Bước 2: Hướng dẫn thai phụ nằm với tư thế ngửa trên giường hoặc bàn đẻ, sau đó bác sĩ cần mang bao tay, khẩu trang, sử dụng các dụng cụ y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Bước 3: Bắt đầu chạy máy monitor để đánh giá nhịp tim thai và các cơn co bóp của thai phụ.
  • Bước 4: Bác sĩ mắc đầu dò theo dõi nhịp tim thai tương với ổ tim thai và đầu dò theo dõi cơn co tử cung ứng với đáy tử cung. Sau khi gắn đầy đủ thiết bị sẽ ấn máy chạy.
  • Bước 5: Sau khi trên màn hình máy monitor hiển thị những đường biểu diễn và thông số nhịp tim thai, bác sĩ căn cứ vào hình ảnh những con số trên màn hình mà đưa ra kết luận chẩn đoán về tình trạng sức khỏe của thai nhi cũng như cơn co bóp tử cung khi chuyển dạ của thai phụ.

4. Cách xem biểu đồ tim thai bằng monitor sản khoa

Đo CTG là đo tim thai và hoạt động của cơ co tử cung khi có cơn gò tử cung bằng máy theo dõi tim thai. Monitor sản khoa (hay EFM) nhắc đến sự ghi lại đồng thời nhịp tim thai và hoạt động của cơ co tử cung. Đường biểu diễn thu được gọi là Cardiotocogram (CTG). Khi đo trên giấy monitoring, thiết bị sẽ ghi nhận lại diễn biến của cơn gò tử cung và nhịp tim thai. Thông qua đường biểu diễn, bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra kết luận nhịp tim thai có bình thường hay không.

4.1 Nhịp tim thai cơ bản

Đo tim thai bằng máy monitor

Nhịp tim thai cơ bản khi sử dụng máy monitor tim thai sản khoa y tế là trung bình số lần nhịp tim của thai nhi đập trong một phút khi không cử động thai hoặc không có cơn gò tử cung.

  • Nhịp tim thai bình thường: Từ 120 đến 160 lần trên phút.
  • Nhịp tim thai nhanh: Trên 160 lần trên phút.
  • Nhịp tim thai chậm: Dưới 120 lần trên phút.
  • Nhịp tim thai nhanh trầm trọng: Trên 180 lần trên phút.
  • Nhịp tim thai chậm trầm trọng: Dưới 100 lần trên phút.

4.2 Những dao động nội tại

Khi có những tác động của bên ngoài như cơn gò, cử động của thai, trung tâm điều khiển nhịp tim sẽ kích thích tăng tần số nhằm cung cấp lượng máu cần thiết cũng như chịu đựng tình trạng thiếu oxy tương đối, nhất là trong quá trình người mẹ chuyển dạ. Những sự biến đổi nhịp tim thai quanh nhịp tim cơ bản được gọi là những giao động nội tại. Nếu như nhịp tim thai tăng được hơn 10 nhịp trong một phút so với nhịp tim thai cơ bản thì dao động nội tại được xem là bình thường.

4.3 Cử động thai nhi

Các cử động của thai nhi được ghi nhận bằng những cảm nhận của người mẹ. Thai nhi được đánh giá là bình thường nếu có từ trên 2 lần cử động trong thời gian theo dõi là 20 phút.

Nếu trong 10 phút đầu chưa thấy thai máy, các thai phụ cần “đánh thức” thai nhi bằng cách vỗ nhẹ, rung lắc bụng, cho bé nghe nhạc hoặc nói chuyện với bé. Vì các bác sĩ chỉ có thể đánh giá được các dao động nội tại có bình thường hay không khi có cử động thai.

5. Mua máy đo tim thai monitor sản khoa ở đâu giá tốt, chính hãng?

Việc theo dõi tim thai bằng monitor sản khoa mang lại kết quả đáng tin cậy cho người sử dụng. Các thai phụ sẽ yên tâm khi theo dõi tim thai bằng monitor, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

monitor sản khoa

Mua máy máy đo tim thai tại MEDITOP

Nếu bạn đang muốn mua máy đo tim thai monitor sản khoa chính hãng và có giá tốt thì có thể tham khảo tại các cửa hàng của MEDITOP. Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng, uy tín tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm luôn được đảm bảo về chất lượng, giá cả và có nguồn gốc rõ ràng.

Hi vọng rằng bài viết trên của MEDITOP đã giúp bạn hiểu rõ hơn về monitor tim thai sản khoa y tế theo dõi sức khỏe thai nhi và đưa ra những lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Thông tin liên hệ:

Xem thêm