Menu

Siêu âm ngăn biến chứng sau phẫu thuật

 Các phương pháp điều trị siêu âm có thể được sử dụng để ngăn chặn một biến chứng thận thường thấy sau một ca phẫu thuật lớn.

 

AKI là tình trạng mất đột ngột chức năng thận, có thể dễ dàng xảy ra ở bất kỳ người bệnh nào đang gặp các vấn đề như viêm phổi, tiêu chảy hoặc lên cơn đau tim.

AKI có thể xảy ra sau một ca đại phẫu thuật, chẳng hạn như phẫu thuật tim, do lượng máu cung cấp cho thận có thể bị sụt giảm trong quá trình này.

Một khi thận bị tổn thương như vậy, có rất ít sự lựa chọn cho bệnh nhân.

BBC dẫn lời trưởng nhóm Mark Okusa cho hay, nhóm của ông đã tìm được một phương pháp tích cực mà lại dễ dàng, hiệu quả và không độc hại nhằm ngăn chặn tình trạng AKI.

Trong cuộc nghiên cứu mới, các chuyên gia đã điều trị bằng phương pháp siêu âm cho chuột đang bị gây mê trong vòng 24 giờ trước khi chặn nguồn cung cấp máu đến thận.

Kết quả cho thấy thận của chúng vẫn khỏe mạnh sau khi tuần hoàn máu được nối lại, trong khi nhóm chuột không được siêu âm lâm vào tình trạng tổn thương thận nặng nề.

Các nhà nghiên cứu cho rằng liệu phápsử dụng máy siêu âm đen trắng đã kích hoạt phản ứng chống viêm ở lá lách, từ đó giúp bảo vệ thận.

 

avatar
Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thành, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan