Menu

Bạn đã bảo quản dược phẩm đúng cách?


- Nên để thuốc ở phòng khô ráo, nhiệt độ 15-30oC và tránh xa ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất mỗi nhà nên có một tủ thuốc gia đình đặt ở nơi thích hợp, tránh xa tầm với của trẻ em.

- Với những loại dược phẩm cần để trong tủ lạnh (thường là chế phẩm kháng sinh dạng lỏng) không để ở ngăn đá mà chỉ được để ở ngăn lạnh. Sau khi lấy ra khỏi tủ, nếu chế phẩm hơi đặc có thể gây khó khăn cho việc lấy thuốc khỏi lọ thì cần lắc mạnh hoặc đặt đáy lọ thuốc vào một chén nước ấm.

- Cần giữ thuốc trong lọ thuốc nguyên thủy của nó. Trên nhãn chai thuốc cần ghi những thông tin cần thiết về ngày hết hạn cũng như những hướng dẫn về liều dùng.

- Không để nhiều loại thuốc vào chung một lọ.

- Dùng thuốc xong phải đậy nắp chặt (nhưng không quá chặt vì người cao tuổi sẽ gặp khó khăn khi mở nắp). Cần xem kỹ nhãn thuốc hoặc hỏi dược sĩ có cần thêm điều kiện bảo quản đặc biệt nào nữa không.
Sau đây là một số loại 
tủ bảo quản dược phẩm sẽ giúp các bạn bảo quản tốt nhất thuốc của mình:

Tủ lạnh bảo quản dược phẩm AKG
Tủ lạnh bảo quản dược phẩm AKG

Tủ lạnh bảo quản dược phẩm haier

Tủ lạnh bảo quản dươc phẩm Haier
avatar
Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thành, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan