Menu
danh mục Sản phẩm

Thiết bị phòng mổ

Thiết bị sản khoa

Thiết bị sinh học phân tử

Thiết bị xét nghiệm

Thiết bị vật lý trị liệu

Tủ bảo quản

Nội Thất Y Tế

Tủ lạnh bảo quản vaccine/dược

Thiết bị thú y

Thiết bị hồi sức cấp cứu

Mô hình giảng dạy y khoa

Tủ lạnh âm sâu

Thiết bị thăm dò chức năng

Chống nhiễm khuẩn+Xử lý rác thải

Thiết bị nhi khoa

Thiết bị thí nghiệm - Vi sinh

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh

Thiết bị nha khoa

Hóa chất vật tư tiêu hao

Kinh chì xquang, cản xạ, y tế chính hãng giúp chắn phóng xạ tốt

Trong y học, kính chì là một dụng cụ rất quan trọng giúp bảo vệ các y bác sĩ cũng như người bệnh trước các tác hại của phóng xạ. Do đó, sản phẩm này trở nên khá phổ biến và thường được áp dụng tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Bài viết dưới đây của MEDITOP sẽ cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tác dụng của kính chì cản xạ trong y tế

Như đã đề cập phía trên, việc sử dụng các thiết bị có chất phóng xạ trong chẩn đoán, điều trị một số loại bệnh là không thể tránh khỏi. Vì vậy để chống lại tia phóng xạ, các bệnh viện và trung tâm y tế đã sử dụng đến kính chì y tế.

Thiết bị thường có công dụng hỗ trợ ngăn cách phòng điều khiển và phòng chụp x quang, phòng chụp cắt lớp vi tính. Điều này nhằm giúp các kỹ thuật viên hạn chế bị tia phóng xạ chiếu vào khi thực hiện chụp x quang.

kính chì

Kính chì cản xạ được dùng trong các phòng điều khiển và chụp x quang

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Tác dụng kính chì cản xạ X-quang bảo vệ nguy hại

2. Các loại kính chì được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại kính chì cản xạ với những ưu và nhược điểm riêng biệt. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế mà các bệnh viện và trung tâm y tế sẽ đưa ra các lựa chọn phù hợp.

2.1 Kính chì X quang

Tại những nơi sử dụng tia X thì việc lắp đặt kính chì Xquang là một trong những vật liệu lắp đặt bắt buộc. Bởi lẽ, tia X là một tia rất độc hại, có khả năng gây tổn hại đến các tế bào. Do đó, bạn cần có một công cụ để bảo đảm an toàn cho những người không thuộc phạm vi tiếp xúc.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Kinh chì xquang, cản xạ, y tế chính hãng giúp chắn phóng xạ tốt

2.2 Kính chì cho phòng xạ trị áp sát

Dụng cụ y tế được sử dụng cho phòng xạ trị áp sát là loại kính chì có tác dụng ngăn cản tác hại của tia X tới những người đứng ngoài kính. Loại kính này có thể giúp cho kỹ thuật viên quan sát được bệnh nhân trong phòng chụp và ngăn cản sự nguy hại không đáng có của tia X ra môi trường xung quanh.

3. Cách chọn kích thước kính chì y tế khi thiết kế phòng Xquang

Tùy thuộc vào diện tích của phòng X quang sẽ có các loại thiết bị khác nhau phù hợp với kích thước và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Do đó, bạn có thể tham khảo cụ thể bên dưới.

kính chì cản xạ

Kính chì xquang có nhiều kích thước khác nhau

Đối với phòng X-quang răng

  • Kích thước tối thiểu của phòng đặt thiết bị X - quang răng toàn cảnh, thiết bị chụp sọ là 14m2, cạnh tối thiểu là 3,5m.
  • Chiều cao đóng chì là 2,5m, chiều dày chì là 1mm đối với tường 20mm và chì dày 1,5mm đối với tường 10mm. Kính chì có kích thước 0,3x0,4m với chiều dày là 12mm.
  • Lưu ý: Thông tư 13/2014/BKHCN không quy định thiết bị chụp 1 răng phải làm phòng, chỉ cần tấm chì dày 1-1,5mm chắn kỹ thuật viên với kích thước 0,8x2,2m.

Đối với phòng X-quang vú

  • Kích thước tối thiểu của phòng đặt thiết bị X – vú là 12m2, cạnh tối thiểu là 3,5m.
  • Chiều cao đóng chì thông thường là 2,5m, chiều dày chì 1mm đối với tường 20mm, chì dày 1,5mm đối với tường 10mm. Kính chì có kích thước 0,3x0,4m với chiều dày là 12mm.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Kinh chì ytế, cản xạ, xquang chính hãng giúp chắn phóng xạ tốt

Đối với phòng X-quang thông thường

  • Đảm bảo kích thước theo Phụ lục 1 của Thông tư 13/2014/BKHCN, cụ thể phân ra thành các loại:

- Kích thước tối thiểu của phòng đặt thiết bị chiếu, chụp X quang tổng hợp không có bàn người bệnh là 12m2, cạnh tối thiểu là 3,5m.

- Kích thước tối thiểu của phòng đặt thiết bị chiếu, chụp x quang tổng hợp có bàn người bệnh là 14m2, cạnh tối thiểu là 3,5m.

- Kích thước tối thiểu phòng chụp x quang tổng hợp sử dụng bàn người bệnh lật nghiêng được là 20m2, cạnh tối thiểu là 3,5m.

  • Chiều cao đóng chì thông thường là 2,5m, chiều dày chì 2mm. Kính chì kích thước 0,4x0,6m với chiều dày 15mm.

Đối với phòng đặt thiết bị cắt lớp vi tính CT Scanner

  • Kích thước tối thiểu là 28m2 và các cạnh tối thiểu là 4m.
  • Phòng đặt thiết bị cắt lớp vi tính CT Scanner đóng chì kín 6 mặt, trong trường hợp phòng nằm dưới đất thì mặt sàn không cần ốp chì, chiều dày chì 3-4mm. Kính chì kích thước 0,8x1,2m với dày 15mm.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Kính chì 1200x800x15mm

4. Mua kính chì y tế cản xạ X quang ở đâu chất lượng?

Thiết bị y tế MEDITOP luôn tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, lâu năm và có nhiều kinh nghiệm. Tại đây, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi sử dụng các sản phẩm. Bên cạnh đó, việc sử dụng kính chì xquang, cản xạ, y tế chính hãng sẽ giúp hỗ trợ chắn phóng xạ tốt vì sẽ đảm bảo độ an toàn bức xạ nghiêm ngặt.

kính chì

Địa chỉ mua kính chì xquang

>>>> ĐỪNG BỎ QUA

Trên đây là những thông tin về kính chì X-quang, cản xạ, y tế chính hãng giúp ngăn chắn phóng xạ tốt. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, thắc mắc các vấn đề nào khác thì hãy liên hệ ngay đến thiết bị y tế MEDITOP. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ bạn.

Thông tin liên hệ:

 

Xem thêm