Menu

Bệnh răng miêng: Cách chữa hội miệng

Các bước chữa hôi miệng đơn giản nhất

Bước 1: Lấy cao răng tại các phòng khám nha khoa. (hết tầm 80-100k). Cao răng, mảng bám chính là nơi trú ngụ của vi khuẩn. Loại bỏ cao răng, mảng bám sẽ loại bỏ được vi khuẩn sinh mùi gây hôi miệng và các vi khuẩn nguy cơ gây các bệnh răng miệng khác.  

 

Bước 2: Thực hiện các bước vệ sinh răng miệng để loại bỏ 
  • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ. (Nếu siêng hơn bạn có thể đánh răng mỗi lần sau khi ăn). Ngoài ra nên để ý vệ sinh lưỡi, có thể dùng ngay bàn chải hoặc có riêng bàn chải lưỡi. Nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Nhớ thay bàn chải 3tháng một lần để đánh răng đạt được hiệu quả nhất.

  • Dùng nước súc miệng 3 lần/ngày. Bạn có thể mua nước súc miệng tại siêu thị, hoặc các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng thuốc. Có rất nhiều loại nước súc miệng để bạn có thể lựa chọn như: Listerin, PB… hoặc tiết kiệm hơn có thể súc miệng bằng nước muối. Tránh sử dụng các loại nước súc miệng có cồn, vì những loại nước súc miệng này sẽ làm bạn bị khô miệng.

Bước 3: Hạn chế ăn các thức ăn có thể gây hôi miệng như: hành tỏi, sữa, thức uống có cồn, thuốc lá…
Còn một vấn đề quan trọng là bạn nên uống nhiều nước. Vừa tốt cho cơ thể, vừa tránh bị khô miệng nhé!
Thực hiện các bước trên trong vòng 1 tuần nhé!


Bạn thường cảm thấy buổi sáng mình hôi miệng hơn

Đó là điều bình thường  Buổi sáng, sau 1 giấc ngủ dài... các vi khuẩn trong miệng có cơ hội lên men và sinh mùi. Và ta thấy hơi thở sẽ có mùi hôi hay còn gọi là hôi miệng.
Vấn đề này sẽ được khắc phục bằng việc đánh răng vào buổi sáng. Lưu ý là sau khi ăn sáng nhé! Thói quen của người Việt  là ngủ dậy-> đánh răng-> ăn sáng. Nhưng nếu có thời gian ăn sáng tại nhà, thì bạn nên đánh răng sau khi ăn sáng. Vì lúc này, việc đánh răng sẽ loại bỏ được những cặn thức ăn và mảng bám còn sót lại sau bữa ăn.
Yên tâm thực hiện những bước trên trong 1 tuần nhé! Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.


Một vài lưu ý để chữa hôi miệng đơn giản và hiệu quả

1. Ăn nhiều trái cây rau quả: hạn chế thịt và chất béo
2. Hạn chế rượu bia, thuốc lá, cafe...
3. Nếu có mang răng giả thì ban đêm nên lấy ra, đánh sạch và ngâm vào dung dịch sát khuẩn.
4. Khám định kì răng miệng và lấy cao răng ít nhất 6 tháng/ lần. Ngoài ra đến khám tại phòng khám nha khoa, nha sỹ sẽ phát hiện các vấn đề răng miệng của bạn mà là nguyên nhân gây hôi miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm lưỡi, khô miệng.... 


Mẹo chữa hôi miệng đơn giản và hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên.

1. Ngậm một lát chanh hoặc cam, bưởi. Loại trái cây này có thể làm tăng lượng nước bọt chứa enzym với chức năng làm sạch tự nhiên khoang miệng tốt nhất.
2. Sau bữa ăn, nhấm nháp cọng rau mùi, ngổ, tía tô, húng... Các loại lá này khử mùi rất tốt.
3. Táo hoặc trái cây tươi cứng giòn như lê, cà rốt có nhiều chất xơ. Khi nhai các chất xơ này một phần có tác dụng làm sạch miệng
4. Ăn yaourt không đường có thể là cách chữa cháy nhanh chóng. 

avatar

Tin tức liên quan