Menu

Các dòng đèn mổ dùng trong phẫu thuật

Các dòng đèn mổ dùng trong phẫu thuật

Đèn phẫu thuật (đèn mổ) là thiết bị được sử dụng phổ biến trong phòng mổ, trung tâm phẫu thuật, phòng cấp cứu. Thiết bị y tế có khả năng chiếu sáng toàn bộ vùng phẫu thuật của bệnh nhân, mở rộng tối đa trường nhìn cho nhân viên y tế. Ngày nay, công nghệ mới nhất cho phép sản phẩm này phát sáng trong nhiều giờ mà không sinh nhiệt và không gây hại cho bệnh nhân.

1. Đèn phòng mổ là gì? 

Đèn phẫu thuật (đèn mổ) là thiết bị được sử dụng phổ biến trong phòng mổ, trung tâm phẫu thuật, phòng cấp cứu. Thiết bị y tế có khả năng chiếu sáng toàn bộ vùng phẫu thuật của bệnh nhân, mở rộng tối đa trường nhìn cho nhân viên y tế. Ngày nay, công nghệ mới nhất cho phép sản phẩm này phát sáng trong nhiều giờ mà không sinh nhiệt và không gây hại cho bệnh nhân. 

 

2. Đèn mổ gắn trần. 

Đèn mổ gắn trần là loại đèn mổ phổ biến trong các bệnh viện, thẩm mỹ viện, phòng khám lớn. Đèn mổ thẩm mỹ mang tính thẩm mỹ cao , sản phẩm này còn có những lợi ích và tính năng tuyệt vời. bắt đầu. Vì sao nên sử dụng đèn âm trần phòng mổ 

Đèn treo trần thường được thiết kế để gắn trên trần, dễ dàng tùy chỉnh và giúp hiện đại hóa. Thiết kế này được các bệnh viện lớn và thẩm mỹ viện ưa chuộng vì những lý do sau:

 • Ánh sáng tối ưu và tầm nhìn tốt trong quá trình phẫu thuật có thể được đảm bảo bằng cách điều chỉnh hướng ánh sáng cần thiết. 
 • Thiết kế hiện đại giúp phòng mổ chuyên nghiệp hơn. 
 • Thiết kế gắn trần giúp tiết kiệm rất nhiều không gian. 
 • Sản phẩm cố định giúp phẫu thuật viên không phải điều chỉnh hướng ánh sáng nên quá trình phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

 

2.1. Đèn mổ treo trần được sử dụng rộng rãi hiện nay

Có hai loại đèn mổ di động được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • Đèn mổ Halogen: Là loại đèn cũ, giá thành thấp nhưng còn nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng. 
 • Đèn LED không bóng: Một loại đèn chất lượng cao với các đặc tính tuyệt vời khắc phục hoàn toàn những thiếu sót của đèn halogen. 

 

3. Đèn mổ treo trần phẫu thuật đang rất được ưa chuộng hiện nay

Đèn treo trần một tay sử dụng hệ thống chiếu sáng LED với chất lượng ánh sáng tốt và là loại đèn hỗ trợ tối ưu trong quá trình hoạt động.

Đèn phẫu thuật LED di động 1 nhánh SSI-4P sử dụng nguồn sáng LED cung cấp ánh sáng có màu tự nhiên như ánh sáng ban ngày. Tuổi thọ của loại đèn này rất lâu, đặc biệt đèn được trang bị màn hình hiển thị giúp phẫu thuật viên quan sát toàn diện hơn. 

 

3.1. Đèn mổ LED 1 nhánh 4 cánh SSI - 4P Summit

đèn mổ treo trần
3.2 SSI-505P - Đèn phẫu thuật LED 2 chân 5 cánh

 

Ngoài thiết kế trên, đèn mổ 2 tay ốp trần với những tính năng tuyệt vời khác nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Đây là loại đèn phẫu thuật di động 2 chân hàng đầu lý tưởng. 

Đèn phẫu thuật LED 5 cánh 2 cánh SSI-505(P) có chất lượng ánh sáng cao với đường kính chiếu sáng lớn giúp bác sĩ và y tá quan sát khu vực phẫu thuật rộng hơn. Ngoài ra, sản phẩm hầu như không tỏa nhiệt và tuổi thọ của đèn LED trên 50000 giờ nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của đèn.

đèn mổ treo trần

 

4. Hiệu quả của đèn mổ di động là gì? 

Đèn mổ di động là đèn mổ phụ cung cấp điều kiện ánh sáng tiêu chuẩn để đội ngũ y tế thực hiện thành công mọi ca phẫu thuật. Đèn mổ di động hiện nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại các bệnh viện, phòng khám. 

Với ưu điểm là linh hoạt trong việc di chuyển, đèn mổ di động phù hợp với nhiều phòng mổ khác nhau và rất thuận tiện cho người sử dụng. 

 

5. Cấu tạo đèn mổ xách tay

Đặc điểm chung của dòng đèn mổ cầm tay là thiết kế kết hợp giữa đầu đèn và thân đèn. Ngoài ra, sự khác biệt so với đèn chiếu sáng treo tường hoặc trần nhà là tất cả đèn chiếu sáng di động đều được trang bị chân bánh xe bán khóa. Điều này giúp dễ dàng di chuyển đèn đến mọi nơi trong phòng mổ. 

 

6. Sử dụng loại đèn phẫu thuật di động nào là hợp lý?

Đèn phẫu thuật di động được chia thành hai loại chính: đèn phẫu thuật di động LED và đèn phẫu thuật di động halogen. Vậy hai loại đèn này khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu. Đèn vận hành halogen có các tính năng sau:

 • Được trang bị chủ yếu bằng bóng halogen với chi phí đầu tư thấp, sản phẩm hoàn toàn được đảm bảo về thiết kế, công dụng và đặc tính ánh sáng. 
 • Đèn chiếu sáng halogen vẫn có một nhược điểm đáng kể khi so sánh với đèn chiếu sáng chuyên dụng LED với hiệu suất phát sáng chỉ bằng 60-70%.
 • Đèn halogen cũng tỏa nhiều nhiệt nên nếu sử dụng lâu không khí xung quanh đèn sẽ nóng lên. 

 

Mặt khác, đèn phẫu thuật LED có ưu điểm khắc phục gần như tất cả các hạn chế của đèn halogen, bao gồm:

 • Cường độ sáng và chất lượng chiếu sáng của đèn LED cao. 
 • Có thể cung cấp nguồn sáng lạnh để thuận tiện cho quá trình quan sát trong quá trình vận hành. 
 • Là đèn phẫu thuật không hắt bóng không bị lóa hoặc mỏi mắt khi tiếp xúc hoặc sử dụng đèn ngay cả khi đèn hoạt động được sử dụng trong một thời gian dài, nó không tạo ra nhiệt hoặc tản nhiệt. 
 • Tiêu thụ ít điện năng hơn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với đèn halogen. 
 • Lượng ánh sáng đồng đều không gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. 

Nhờ ưu điểm lớn là hạn chế tối đa các tình huống tạt bóng làm ảnh hưởng đến chất lượng tác chiến. đây là lý do bây giờ đèn mổ Led thường được nhiều người khuyến cáo sử dụng

 

6.1. Giới thiệu về Đèn mổ 5 bóng LED YD01-5

Đèn phẫu thuật 5 bóng là thiết bị chiếu sáng y tế đặc biệt với thiết kế dạng đứng, có bánh xe và tính linh hoạt cao. Điều này cho phép bạn dễ dàng di chuyển đèn để đặt góc chính xác. Được nhập khẩu và phân phối bởi MEDITOP, đèn mổ di động LED YD01-5 là sự lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ, phẫu thuật viên tin cậy cho những ca mổ thành công. 

 

đèn mổ 5 bóng

 

6.2. Ưu Điểm Nổi Bật Của Đèn Phẫu Thuật LED 5 Bóng YD01-5 

Đèn mổ 5 bóng ra đời và sản xuất dành cho những phòng mổ vừa và nhỏ. Hiện nay sản phẩm này rất phổ biến ở hầu hết các bệnh viện, thẩm mỹ viện và có nhiều công dụng tuyệt vời như:

 • Khả năng chiếu sáng: Đèn phẫu thuật LED 5 bóng YD01-5 có thể chiếu sáng 5 đèn cùng lúc. Cường độ ánh sáng đồng đều và cung cấp ánh sáng cần thiết để hỗ trợ trong mọi hoạt động. 
 • Hiệu ứng ánh sáng: Hiệu ứng ánh sáng lạnh và bóng mờ tối thiểu giúp theo dõi quá trình phẫu thuật mà không bị lóa đồng thời tránh mỏi mắt cho người dùng và đảm bảo chất lượng phẫu thuật. 
 • Tính di động: Thiết bị có thể dễ dàng di chuyển từ phòng mổ này sang phòng mổ khác nhờ thiết kế linh hoạt và tiện lợi. 
 • Đèn mổ 5 bóng LED YD01-5 còn cho phép người dùng điều chỉnh góc chiếu ánh sáng và khoảng cách đèn sao cho phù hợp.

 

Thông tin liên hệ:


avatar

Tin tức liên quan