Menu

Công ty cung cấp thiết bị phòng mổ chính hãng tại Hà Nội

Công ty cung cấp thiết bị phòng mổ chính hãng tại Hà Nội

Meditop - lựa chọn hàng đầu khi mua thiết bị y tế cao cấp chính hãng. Các thiết bị được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Chi tiết liên hệ: 0963.923.329 

Công ty cung cấp thiết bị phòng mổ chính hãng tại Hà Nội

 

Phòng mổ phải đáp ứng các chỉ tiêu về sinh thái, vi sinh và địa lý. Phòng mổ phải thông với các khoa hồi sức, cấp cứu, cận lâm sàng. Trang thiết bị trong phòng mổ luôn dễ dàng điều chỉnh và vệ sinh, nhiệt độ tối ưu là 20-25°C và độ ẩm khoảng 50%. Quy trình vô khuẩn trong phòng mổ phải luôn được thực hiện thường xuyên. 

Phòng mổ nên được lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào và có lối vào một chiều. Chất khử trùng tay trước phẫu thuật phải vô trùng và phòng mổ phải có càng ít thiết bị càng tốt, bao gồm ít nhất là bàn mổ, đèn phẫu thuật, máy gây mê, máy theo dõi bệnh nhân, máy hút, dao mổ và tủ đựng dụng cụ. 

>>>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả các thiết bị phòng mổ cao cấp chuyên dụng

 

2. Trang thiết bị phòng mổ

2.1 Đèn OT (đèn OP)

 

Tiêu chí lựa chọn đèn phù hợp với nhu cầu phẫu thuật từ tiểu phẫu đến đại phẫu. Ngày nay, công nghệ đèn LED đã thay thế công nghệ đèn halogen trước đây, mang lại ánh sáng trắng tự nhiên và không gây ảnh hưởng nhiệt cho bệnh nhân, loại bỏ bóng tối. Đường kính đèn lớn giúp loại bỏ bóng bàn tay trong quá trình phẫu thuật và đèn trần hai cánh tay có thể được sử dụng để xử lý bóng bàn tay tốt hơn, đặc biệt là trong các ca phẫu thuật lớn. Cường độ màu và chỉ số hoàn màu Ra cũng là những thông số nên lựa chọn để mắt không bị mỏi khi làm việc trong thời gian dài. 120.000-160.000lux đủ công suất cho ca phẫu thuật dài ngày

Thân đèn là một điểm không thể bỏ qua. Đặc biệt sau nhiều năm sử dụng, quá trình phẫu thuật yêu cầu thang di chuyển, kéo thả nhẹ nhàng, không rung lắc khớp hỗ trợ đắc lực cho quá trình phẫu thuật.

>>>> Xem thêm: Các loại đèn mổ phù hợp với mọi diện tích phòng mổ khác nhau

 2.2 Bàn mổ (Operating table)

Mục đích của bàn mổ là cố định bệnh nhân ở tư thế thoải mái cho bác sĩ phẫu thuật và điều chỉnh, di chuyển tư thế một cách trơn tru trong quá trình phẫu thuật. Do đó, bàn mổ đa chức năng là lý tưởng cho nhiều loại phẫu thuật, từ nhỏ đến lớn. Nhiều vị trí có thể được điều chỉnh cho các nhu cầu phẫu thuật khác nhau. Có hai loại bàn mổ là bàn mổ điện và bàn mổ thủy cơ. Ưu điểm của bàn mổ cơ giới là có thể điều chỉnh vị trí chỉ bằng một thao tác đơn giản trên bàn phím điều khiển. So với bàn mổ thủy cơ điều chỉnh bằng tay quay thủy cơ thì bàn mổ cơ này có ưu điểm là tiết kiệm hơn.

Bàn mổ điện cũng đang dần được phát triển thay thế cho các loại bàn mổ cơ trước đây. Nên sử dụng bàn mổ có động cơ cho những loại phòng mổ cần điều chỉnh trong quá trình phẫu thuật. Ghế cơ ít tốn kém hơn cũng là lựa chọn của nhiều phòng khám tư nhân và thẩm mỹ viện cho các loại phẫu thuật ít cần điều chỉnh tư thế. 


 

2.3 Dao mổ điện

Có năm nguyên tắc góp phần mang lại kết quả chữa lành vết thương tốt nhất.

 • Cầm máu tốt
 • Giảm thiểu tổn thương mô
 • Đảm bảo cung cấp đủ máu
 • Giảm thiểu nhiễm trùng
 • Giảm thiểu căng cơ

Sử dụng dao mổ có thể ảnh hưởng đến ba nguyên tắc đầu tiên là cầm máu, giảm thiểu tổn thương mô và duy trì nguồn cung cấp máu. Các loại dao mổ khác nhau hoạt động khác nhau và có tác dụng mô khác nhau. Tổn thương mô nhiều có thể làm tăng tình trạng viêm cấp tính và kéo dài quá trình lành vết mổ. 

>>>> Xem thêm: Các loại dao mổ phù hợp với các cuộc phẫu thuật khác nhau

Các loại dao mổ thường được sử dụng hiện nay bao gồm

 • Dao mổ dùng năng lượng điện từ
 • Dao mổ điện đơn cực
 • Dao mổ điện lưỡng cực
 • Dao mổ laser
 • Dao mổ dùng năng lượng cơ học
 • Dao mổ siêu âm

Dao mổ điện đơn cực và lưỡng cực là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất trong các bệnh viện. 

 

2.4 Monitor theo dõi bệnh nhân

Monitor theo dõi bệnh nhân thường có từ 5-7 thông số

 • ECG (đo điện tim thường là 5 điện cực dán vào vùng ngực)
 • SpO2 (đo nồng độ bão hòa oxy trong máu)
 • Nhịp thở
 • Nhịp tim
 • Huyết áp NiBP
 • EtCO2
 • Nhiệt độ cơ thể

 

Nếu lựa chọn cho phòng mổ, nên chọn loại màn hình kích thước lớn từ 10 inch trở lên và theo dõi 7 thông số. Còn đối với phòng hậu phẫu thì monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số cơ bản là đáp ứng được nhu cầu. Trong một số trường hợp bệnh nhân chỉ cần theo dõi trong thời gian ngắn, không cần theo dõi điện tim và nhịp thở thì có thể chọn monitor theo dõi 3 thống số (Temp NIBP, SPO2) để tiết kiệm chi phí đầu tư. mút 

>>>> Xem thêm: Các monitor 3-4-5-6-7 thông số cho các người bệnh khác nhau

2.5 Máy hút dịch

Máy hút đờm là loại máy hút dịch cơ thể: hút nội khí quản người lớn và trẻ em, hút đờm mũi và miệng

Một số tiêu chí lựa chọn máy hút cho phòng mổ: lực hút mạnh, thể tích dung dịch lớn, tuổi thọ cao, an toàn, tin cậy, dễ vận chuyển, dễ vận hành, có hiển thị áp suất.

 

2.6 Bồn rửa tay vô trùng

Có 2 loại chất liệu là inox và composite Về chức năng thì có 1, 2, 3 vòi. Chậu rửa đặc biệt nhẵn, không đọng nước, dễ vệ sinh và được thiết kế ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Nguồn nước đầu ra cho người sử dụng đạt tiêu chuẩn vô trùng thông qua hệ thống lọc đầu vào và được khử trùng bằng đèn UV. 

 

2.7 Nồi hấp tiệt trùng

Nồi hấp tiệt trùng là máy dùng để khử trùng dụng cụ phẫu thuật và thiết bị y tế. Chúng giống như những nồi áp suất khổng lồ sử dụng sức mạnh của hơi nước để tiêu diệt vi trùng. 

Một số tiêu chí để lựa chọn nồi hấp tiệt trùng như:

 • Chọn nồi hấp theo công suất sử dụng. Dung tích phổ biến là 12 lít, 16 lít, 24 lít và 32 lít.
 • Chức năng sấy khô: Hầu hết các nồi hấp hiện đại đều tích hợp chức năng sấy khô nhưng một số nồi hấp mini thì không. 
 • Vật liệu: Hầu hết các nồi hấp hiện nay đều được làm bằng thép không gỉ. 
 • Chọn nồi hấp của bạn theo xuất xứ

 

>>>> Xem thêm: Các loại nồi hấp cho các phòng khám, bệnh viện

Liên Hệ: 

 

avatar

Tin tức liên quan