Menu

Máy sóng ngắn - trị liệu bằng máy sóng ngắn

Máy sóng ngắn - trị liệu bằng máy sóng ngắn

Để tiến hành được phương pháp này thì việc sử dụng máy sóng ngắn là yêu cầu bắt buộc. Dòng máy này với thiết kế chuyên dụng của mình mang đến phương pháp điều trị bằng sóng ngắn vô cùng hiệu quả.

Trong y học rất nhiều phương pháp vật lý được áp dụng để trị liệu cho người bệnh. Một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là sử dụng sóng ngắn. Để tiến hành được phương pháp này thì việc sử dụng máy sóng ngắn là yêu cầu bắt buộc. Dòng máy này với thiết kế chuyên dụng của mình mang đến phương pháp điều trị bằng sóng ngắn vô cùng hiệu quả.

Công dụng đặc biệt của máy sóng ngắn

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng máy sóng ngắn là thiết bị sử dụng trong vật lý trị liệu. Khi hoạt động, máy sẽ tạo ra những bức xạ điện từ có bước sóng ngắn từ 11m đến 22m. Khi bước sóng này xâm nhập vào vùng cơ thể được chỉ định sẽ tạo ra tác dụng nhiệt làm cho vùng nội tiết tăng nhiệt độ gây ra hiệu ứng sinh học trong tế bào. Việc tạo ra tác dụng này có khả năng giảm đau, chống viêm hiệu quả.

máy sóng ngắn 1

Máy điều trị sóng ngắn là thiết bị quan trọng trong vật lý trị liệu

Nhờ tính năng ưu việt, máy sóng ngắn ngày nay được ứng dụng trong vật lý trị liệu, đặc biệt là điều trị phục hồi chức năng. Dòng máy này có công dụng hiệu quả trong giảm đau, chống viêm những bệnh lý về viêm khớp, viêm tai mũi họng, đau thần kinh tọa, co cứng cơ,…; chống phù nề, tụ máu chấn thương, kích thích lành vết thương nhanh; điều trị rối loạn thần kinh cục bộ như thiếu máu cục bộ, cơn co thần kinh, phù nề sau phẫu thuật,…

Để có thể tạo ra được những bức xạ điện từ trong quá trình điều trị, máy phải đảm bảo cấu tạo bao gồm đầy đủ các bộ phận bao gồm: điện cực cao su, cáp cho sóng ngắn, nỉ bọc điện cực, đai cố định và cáp nguồn. Tổng thể các chi tiết này khi vận hành tạo ra nhiều tính năng nổi bật cho máy như: kiểm soát hoạt động qua vi xử lý, chế độ hoạt động liên tục được thiết lập, bộ nhớ có chức năng hẹn giờ, nguồn điện ra được thiết lập bằng kỹ thuật số,…

Thông số kỹ thuật chi tiết của máy sóng ngắn

Một mẫu máy điều trị bằng sóng ngắn tiêu chuẩn phải đảm bảo đầy đủ các thông số kỹ thuật chi tiết như sau:

- Điện năng hoạt động: 230V/50-60Hz

- Điện năng tiêu thụ: 600VA

- Công suất đỉnh: 1600W

máy sóng ngắn 2

Máy điều trị bằng sóng ngắn

- Công suất tuyến tính: 0 – 250W

- Phát liên tục – phát xung lại: 10 - 90%

- Giao thức trị liệu định sẵn: 50 giao thức

- Giao thức sử dụng: 50 giao thức

- Màn hình hiển thị: Đồ họa ngược sáng 240x128px

- Tần số phát: 2450Hz

- Thiết bị bấm giờ: Điều chỉnh tự động từ 1 – 30 phút

- Hệ thống bảo vệ: Kiểm soát nhiệt động tự động, ngắt phát xạ khi quả tải nhiệt

- Kích thước: 320x430x980mm

- Trọng lượng: 38kg

Có thể nói rằng máy sóng ngắn với thiết kế đầy đủ các thiết bị bộ phận cần có để tiến hành thực hiện phương pháp trị liệu sóng ngắn điện từ, chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả tối ưu trong việc điều trị cho người bệnh gặp chấn thương hoặc mắc cách bệnh đau, viên kinh niên, các bệnh lý liên quan đến thần kinh tọa. Bởi thế mà, dòng máy này được xem là một trong những thiết bị y tế không thể thiếu trong các bệnh viện hiện đại.

Xem thêm:

MEDITOP

VP Hà Nội: Số 16, BT2, đường Trần Thủ Độ, Đô Thị mới Pháp Vân Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội, Việt Nam

VP HCM: Lầu 3, Số 17-19, Hoàng Diệu, P12, Q4, TP HCM

Kho hàng và DV kỹ thuật: Số 14, N15, Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 024.3540.2732

Hotline: 0963.923.329  -   0979.719.191

Website: www.meditop.com.vn

avatar
Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thành, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan