Menu

Máy theo dõi cơn co cho bệnh viện

Máy theo dõi cơn co cho bệnh viện uy tín chất lượng hàng đầu

"Máy theo dõi cơn co là một lựa chọn không thể thiếu ở hầu hết các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện sản khoa. Thiết bị sẽ hỗ trợ và giúp bác biết chính xác về tình trạng của thai phụ để đưa ra quyết định kịp thời."

Máy theo dõi cơn co là một lựa chọn không thể thiếu ở hầu hết các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện sản khoa. Thiết bị sẽ hỗ trợ và giúp bác biết chính xác về tình trạng của thai phụ để đưa ra quyết định kịp thời. Nhờ vậy, tình trạng sức khỏe của sản phụ và thai nhi sẽ được đảm bảo an toàn, quá trình sinh nở thuận lợi.

Tìm hiểu chung về máy theo dõi cơn co

Máy theo dõi cơn co hay monitor sản khoa là một trong những thiết bị y tế chuyên dụng trong quá trình theo dõi cơn co tử cung của sản phụ. Dòng máy này hiện nay được sản xuất với nhiều kiểu loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau tuy nhiên về cấu tạo và chức năng hoạt động vẫn phải đảm bảo các yêu cầu chung của tổ chức y khoa thế giới.

Máy theo dõi cơn co 1

Máy theo dõi cơn co hay được biết đến là monitor sản khoa

Thiết bị bao gồm máy và các phụ kiện đi kèm. Cụ thể hơn, một monitor sản khoa đạt tiêu chuẩn bao gồm: màn hình máy chính, đầu dò, bộ phận ghi dấu, dây thắt lưng, dây nguồn, lọ gel,…

Để sử dụng máy theo dõi cơn co, bác sĩ sản khoa sẽ sử dụng dây lắt lưng cố định đầu dò ở phần bụng dưới của sản phụ. Ở khu vực đặt đầu do phải được thoa gel trước nhằm đảm bảo quá trình theo dõi được chuẩn xác và rõ nét. Khi đầu dò tiếp xúc với vùng bụng dưới một thời gian nhất định, trên màn hình máy bắt đầu xuất hiện những đường biểu diễn hoạt động của cơ co tử cung. Những đường biển diễn này sau đó được in ra trên mặt giấy giúp bác sĩ có thể đưa ra được những phán đoán chính xác về hoạt động thai sản cũng như thời gian chuyển dạ của sản phụ.

Máy theo dõi cơn co có công dụng chính là gì?

Về công dụng, máy giúp theo dõi một cách chính xác chi tiết cơn co tử cung của sản phụ dựa ra những dải tần số thu được qua quá trình dò cường độ mạnh yếu của cơ co tử cung. Việc theo dõi này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phát hiện những bất thường của thai rất đến tình trạng chuyển dạ sớm gây sinh non.

Máy theo dõi cơn co 2

Thiết bị quan trọng chăm sóc sức khỏe sản phụ

Ngoài ra việc theo dõi hoạt động của cơ tử cung những dòng máy monitor thai sản hiện nay còn có công dụng trong việc theo dõi nhịp tim thai. Nhịp tim thai cũng là một trong những căn cứ quan trọng để theo dõi và chăm sóc thai hiệu quả, đảm bảo an toàn cho quá trình chuyển dạ của sản phụ được thuận lợi và an toàn.

Nhìn chung thì máy theo dõi cơn co là một trong những thiết bị sản khoa đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe thai nhi và sản phụ. Nhờ sự theo dõi này mà có thể hạn chế tối đa những hiện tượng bất thường xảy ra, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thai nhi và sản phụ. Nhờ những công dụng ưu việt của mình mà ngay nay monitor sản khoa là một thiết bị y tế không thể thiếu tại khoa sản của các bệnh viện

Xem thêm:

MEDITOP

VP Hà Nội: Số 16, BT2, đường Trần Thủ Độ, Đô Thị mới Pháp Vân Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội, Việt Nam

VP HCM: Lầu 3, Số 17-19, Hoàng Diệu, P12, Q4, TP HCM

Kho hàng và DV kỹ thuật: Số 14, N15, Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 024.3540.2732

Hotline: 0963.923.329  -   0979.719.191

Website: www.meditop.com.vn

avatar
Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thành, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan