Menu

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động

Để thực hiện một cách tốt nhất các xét nghiệm trong bệnh viện thì việc sử dụng máy xét nghiệm sinh hóa tự động là lựa chọn tối ưu. 

Để thực hiện một cách tốt nhất các xét nghiệm trong bệnh viện thì việc sử dụng máy xét nghiệm sinh hóa tự động là lựa chọn tối ưu. Đây được xem là một trong những thiết bị hiện đại bậc nhất cho phòng xét nghiệm khi có khả năng hoạt động tự động và cho kết quả chính xác.

>>>> XEM THÊM: Máy sinh hóa tự động là gì? Cấu tạo & các loại máy phổ biến

Công dụng chính mà máy xét nghiệm sinh hóa tự động mang lại

Sử dụng máy xét nghiệm sinh hóa tự động mang đến hàng loạt công dụng vượt trội hơn hẳn những cách thức xét nghiệm thông thường.

Trước hết, máy xét nghiệm sinh hóa dạng tự động mang đến một giải pháp xét nghiệm nhanh chóng, tối ưu có thể cùng lúc thực hiện với nhiều mẫu bệnh phẩm. Đây là một trong những ưu điểm cần thiết để giải quyết tình trạng khám chữa bệnh ngày càng quá tải tại các bệnh viện.

máy xét nghiệm sinh hóa tự động 1

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động mang đến giải pháp xét nghiệm sinh hóa tối ưu

Hoạt động của máy hoàn toàn tự động. Cụ thể dung dịch chuẩn được pha tự động, điều khiển vận hành tự động, đo đạc thông số vật mẫu tự động, tính toán và đọc kết quả tự động.

Ngoài ra, máy tự động cũng cho kết quả xét nghiệm sinh hóa chính xác, chi tiết hơn giúp bác sĩ có thể đưa ra phán đoán đúng nhất đối với từng mẫu bệnh phẩm thông qua những thông số thu được từ xét nghiệm.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Máy xét nghiệm sinh hóa tự động 400 test Mindray BS-480

Các dòng máy xét nghiệm sinh hóa tự động phổ biến hiện nay

Thông thường máy xét nghiệm sinh hóa loại tự động sẽ có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: nguồn sáng được tạo ra từ đèn chiếu sáng cái dải sóng rộng; bộ phận tác sắc thường là kính lọc và bộ phận thu nhận quang điện. Trên cơ sở cấu tạo tiêu chuẩn này, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều kiểu loại máy khác nhau được ra đời với những thông số khác nhau tùy loại.

- Máy Erba của Ấn Độ

Đối với dòng máy của thương hiệu Ebra đến từ Ấn Độ phổ biến với 2 mẫu máy là XL 640 và XL 1000. Hai mẫu máy này cơ bản có hoạt động giống nhau, điểm khác nhau chủ yếu nằm ở công suất và một số đặc trưng riêng biệt.

máy xét nghiệm sinh hóa tự động 2

Mẫu máy xét nghiệm sinh hóa Erba

Đối với mẫu máy Erba XL 640 có công suất 400 test/h sinh hóa trong khi đó mẫu XL 1000 là 800 test/h sinh hóa. Về đặc điểm riêng biệt, mẫu máy XL 640 có 2 đầu kim hút riêng biết và chạy cấp cứu loại để sàn; 53/56 (hóa chất/bệnh phẩm). Trong khi đó mẫu máy XL 1000 có đặc điểm nổi bật là có hệ thống RACK tải mẫu và khả năng kiểm soát hóa chất online; 86/125 (hóa chất/bệnh phẩm).

- Máy xét nghiệm sinh hóa tự động Mindray – Trung Quốc

Dòng máy của thương hiệu Mindray đến từ Trung Quốc là một trong những dòng máy có nhiều kiểu loại máy nhất với 6 kiểu máy phổ biến trên thị trường bao gồm: máy mẫu BS 120, máy mẫu BS 200, máy mẫu BS - 240, máy mẫu BS – 380, máy mẫu BS – 480, máy mẫu BS – 200E.

máy xét nghiệm sinh hóa tự động 3

Mẫu máy xét nghiệm sinh hóa Mindray BS - 380

Trong đó máy xét nghiệm sinh hóa Mindray BS – 480 có tốc độ xét nghiệm lớn nhất lên đến 400 test/h còn thấp nhất là máy mẫu BS 120 chỉ có tốc độ khiêm tốn là 100 test/h. Về cơ bản thì sự khác nhau của các mẫu máy xét nghiệm Mindray chủ yếu nằm ở các yếu tố: kích thước, lượng nước tiêu thụ hay trọng lượng.

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Máy xét nghiệm sinh hóa tự động Chemwell 2902 Mỹ

- Máy xét nghiệm sinh hóa tự động Abbott – Mỹ

Một trong những mẫu máy xét nghiệm sinh hóa loại tự động được đánh giá cao về mọi mặt hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua là máy của Abbott đến từ Mỹ với những thông số kỹ thuật cơ bản bao gồm:

máy xét nghiệm sinh hóa tự động 4

Máy xét nghiệm sinh hóa Abbott của Mỹ

Tốc độ: 800 test/ giờ

Phương pháp: Đo quang

Khay hóa chất/ bệnh phẩm: 90/100 vị trí, 35 vị trí cấp cứu

Khả năng kết nối: Tích hợp miễn dịch i1000

Trung tâm phân phối mẫu: Xử lý bằng cách tay robot

Có thể thấy rằng mỗi một mẫu máy xét nghiệm sinh hóa tự động lại có những ưu điểm nổi bật riêng nhưng nhiên chung đều mang đến một giải pháp tối ưu và hiệu quả trong quá trình thực hiện cách xét nghiệm sinh hóa hiện nay. Quý khách hãy liên hệ với Meditop để được tư vấn về mẫu máy và giá cả.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM

 

avatar

Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thanh, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan