Menu

TỔNG QUAN VỀ MÁY XÉT NGHIỆM MÁU TỰ ĐỘNG

TỔNG QUAN VỀ MÁY XÉT NGHIỆM MÁU TỰ ĐỘNG

Hiện nay, việc ứng dụng máy phân tích xét nghiệm máu vào trong y học góp phần quan trọng trong việc phát hiện và điều trị sớm các bệnh khi phát hiện đã có mầm bệnh, thuận tiện cho quá trình tiếp máu và phân loại cho người bệnh khi điều trị và phẫu thuật.
Việc phát triển của khoa học công nghệ trong khóa học xét nghiệm, chẩn đoán góp phần nâng cao quá trình đánh giá kết quả xét nghiệm nhanh, chính xác và sớm tìm ra phương pháp điều trị cho người bệnh. 
May xet nghiem mau
Nguyên lí hoạt động: hiện tại, các máu xét nghiệm máu đều áp dụng phương pháp đo mật độ quang nhằm xác định chính xác và nhanh nhạy mẫu bệnh phẩm. 
Phân loại máy: có hai loại máy xét nghiệm máu gồm máy xét nghiệm máu tự động và bán tự động.
Tìm hiểu dòng máy xét nghiệm máu tự động có tính năng nổi trội hiện nay:
Máy xét nghiệm huyết học tự động Urit- 3000 plus của Meditop: đây là một trong những thiết bị thông minh nhất của hãng Meditop, với tính năng phân tích được 21 thông số máu cùng với 3 bạch cầu. Máy giúp chẩn đoán cũng như theo dõi nhằm điều trị các bệnh sớm nhất, được tin tưởng và sử dụng nhiều năm trong ngành y khoa ở nước ta. 
Lưu ý sử dụng và bảo quản:
  • Khi bật, tắt máy, bạn nên sử dụng tới bộ lưu điện nhằm tránh mất điện đột ngột. khi có điện sau 3 đến 5 phút bạn mới bật nguồn. đặc biệt lưu ý không được bật máy ngay sau khi tắt, sẽ gây hại tới mạch điện tử. Ít nhất là sao 30 giây bạn mới nên bật lại để tạo sự ổn định cho máy. Giữ gìn vệ sinh thiết bị thật cẩn thận, vệ sinh nhiều lần trước khi ngừng hoạt động bằng nước cất, bảo vệ đầu bơm cẩn thận tránh sự xâm nhập của vi khuẩn hoặc bụi bẩn. Nên khởi động máy thường xuyên, ít nhất 1 lần trong ngày để tránh bị ẩm. Đặt thiết bị ở nơi khô, thoáng khí, đặc biệt là nơi có máy hút ẩm và điều hòa để tránh bụi bẩn đến thiết bị. 
  • Trong quá trình làm xét nghiệm, nên khởi động máy từ 5 đến 10 phút để thiết bị chạy ổn định sau đó mới thực hiện công việc xét nghiệm. Tuyệt đối không được lau đầu hút của máy bằng khăn bẩn hoạc bông, vì rất dễ để lại bông còn sót trên thiết bị, những dị vật sẽ làm cho buồng đo hoặc dây bơm bị tắc, làm thiết bị bị sai số.
Ứng dụng các thiết bị xét nghiệm máu tự động vào trong ngành y khoa đã tạo nên bước phát triển vượt bậc trong việc phát hiện sớm các loại mầm bệnh vừa chính xác lại đạt chỉ số cao. 
Hiện tại Meditop đang sở hữu hai dòng máy nổi tiếng là Mindray BC- 3000 và Urit- 3000 Plus. Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị của chúng tôi, hãy truy cập vào webside: www.meditop.com.vn hoặc liên hệ tới đường dây nóng: 0963 923 329 để được tư vấn trực tuyến. 
avatar

Tin tức liên quan