Menu

5 loại tủ lạnh y tế sử dụng phổ biến tại các cơ sở, bệnh viện

5 loại tủ lạnh y tế sử dụng phổ biến tại các cơ sở, bệnh viện

Tủ lạnh y tế là thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong bệnh viện, phòng thí nghiệm. Sản phẩm được sản xuất nhằm đảm bảo cho nhiệt độ luôn ổn định để bảo quản các dược phẩm được tốt nhất. Bài viết này của MEDITOP sẽ chia sẻ đến bạn TOP 5 mẫu tủ lạnh y tế đang sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tủ lạnh âm sâu

Tủ lạnh âm sâu là loại tủ lạnh này có nhiệt độ thấp, khả năng làm lạnh nhanh, mang lại hiệu suất cao cho quá trình bảo quản các mẫu, dược phẩm,... Tủ được trang bị chức năng điều khiển từ xa và hệ thống cảnh báo hiện đại.

Tủ lạnh y tế

Tủ lạnh âm sâu

Tủ lạnh âm sâu thường được sử dụng chủ yếu trong nghiên cứu, thí nghiệm,... Tủ có nhiều mức độ lạnh khác nhau, phù hợp với mọi yêu cầu của người sử dụng trong mọi lĩnh vực. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại tủ phù hợp nhất.

2. Tủ bảo quản vacxin

Tủ bảo quản vacxin là thiết bị chuyên dụng cho việc bảo quản vắc xin. Tủ được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm tiêm chủng, bệnh viện, phòng khám,… Sản phẩm này có các đặc điểm nổi bật sau:

  • Nhiệt độ luôn được duy trì ổn định ở mức 2 - 80C.
  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
  • Hệ thống làm mát lớn, giúp cho quá trình làm mát nhanh và ổn định hơn.
  • Tủ được trang bị khoá an toàn.
  • Tủ có hệ thống báo động bằng âm thanh và ánh sáng trong các trường hợp mất điện, pin yếu,...

 

Tu lanh y te

Tủ bảo quản vacxin

3. Tủ bảo quản dược phẩm

Tủ bảo quản dược phẩm được sử dụng cho việc bảo quản dược phẩm, các chế phẩm dược, bảo quản các mẫu. Tủ có thể điều chỉnh linh hoạt nhiệt độ cho phù hợp với môi trường, giúp việc bảo quản các mẫu và dược phẩm tốt hơn.

Tủ lạnh y tế

Tủ bảo quản dược phẩm

Loại tủ này được trang bị máy nén khí, giúp hạn chế tiếng ồn trong quá trình sử dụng, cửa kính được thiết kế trong suốt, có độ thẩm mỹ cao và có quạt giúp cho hệ thống làm mát hoạt động tốt hơn.

4. Tủ lạnh trữ máu

Tủ lạnh trữ máu được sử dụng cho việc bảo quản máu toàn phần, tuy nhiên tủ cũng có thể sử dụng để bảo quản các dược phẩm, sản phẩm sinh học,... Thiết bị này có hệ thống đèn và acquy bên trong cho phép tủ vẫn hoạt động bình thường khi mất điện. Ngoài ra, sản phẩm có thể tích chứa lớn, phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng.

Tủ lạnh y tế

Tủ lạnh trữ máu

Tủ lạnh trữ máu có thể khóa bàn phím và có chức năng báo động khi:

  • Tủ chưa được đóng kín.
  • Tủ có mức pin yếu.
  • Tủ báo động khi bị mất điện.
  • Bộ ngưng tụ của tủ bám nhiều bụi bẩn.
  • Nhiệt độ trong tủ quá cao hay quá thấp so với nhiệt độ giới hạn của tủ.  

5. Tủ bảo quản sinh phẩm lưu động

Tủ bảo quản sinh phẩm lưu động là thiết bị tích hợp cả hệ thống nhiệt hóa học và hệ thống làm lạnh. Tủ được làm bằng nhựa, bên trong được làm bằng thép không gỉ, cách nhiệt tốt và có thể dễ dàng vệ sinh bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng trong y tế.

Tu lanh y te

Tủ bảo quản sinh phẩm lưu động

Ưu điểm của tủ bảo quản sinh phẩm lưu động là rất thân thiện với môi trường và tiết kiệm rất nhiều chi phí trong quá trình vận hành hệ thống làm lạnh. Bên cạnh đó, sản phẩm có cấu tạo đơn giản, người sử dụng có thể tự lắp đặt thiết bị cũng như có thể lắp đặt ngay trên các phương tiện vận chuyển một cách dễ dàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 5 loại tủ lạnh y tế phổ biến mà Thiết bị y tế MEDITOP muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ

 

avatar
Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thành, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan