Menu

Thiết bị được gọi là dao mổ thông minh có thể hỗ trợ bác sĩ xác định được tế bào ung thư trong lúc phẫu thuật.

 

>>>> XEM THÊM: Dao điện phẫu thuật cao tần là gì? Hướng dẫn sử dụng thiết bị chi tiết 

Trong cuộc thử nghiệm đầu tiên tại phòng mổ, dao mổ iKnife chẩn đoán tế bào mô của 91 bệnh nhân với độ chính xác 100%, ngay lập tức cung cấp những thông tin quan trọng để bác sĩ kịp thời xử lý.

Những thông tin này thường chỉ được xác định bằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, và cần đến khoảng nửa giờ để xử lý, theo AFP dẫn lời nhóm chuyên gia của Đại học Hoàng đế London (Anh).

iKnife hoạt động dựa trên phẫu thuật điện tử, theo đó các dao mổ sử dụng dòng điện để đốt mô nhanh chóng, cắt bỏ phần tổn thương trong khi giảm thiểu tình trạng mất máu.

Khi cắt, dao làm bốc hơi tế bào, và khói được tạo ra trong quá trình này thường được loại bỏ bằng các hệ thống hút.

Hệ thống dao mổ điện cao tần iKnife phân tích khói tỏa ra, sử dụng phương pháp đo phổ khối lượng để xác định trong tích tắc các mô ung thư.

Điều này do các thành phần lipid trong khói có dấu ấn khác nhau tùy theo dạng mô.

Một bác sĩ sử dụng dao mổ thông minh có thể biết ngay tức thời dạng mô mà mình đang phải xử lý và từ đó đưa ra quyết định nhanh chóng.

dao mổ điện cao tần

Cuộc thử nghiệm đầu tiên sử dụng dao mổ điện cao tần

>>>> XEM CHI TIẾT

 

avatar

Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thanh, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan