Menu

Phương pháp điều trị bằng sóng xung kích hiện đại và hiệu quả

Phương pháp điều trị bằng sóng xung kích hiện đại và hiệu quả

Phương pháp điều trị bằng máy xung kích như thế nào? Trong lĩnh vực y khoa vật lý trị liệu có nhiều thiết bị chuyên dụng khác nhau, trong đó máy xung kích là một trong những thiết bị đặc biệt quan trọng với nhiều hiệu quả điều trị rõ rệt đối với nhóm người bệnh cần điều trị vật lý ý khoa, chấn thương chỉnh hình.

>>>> XEM CHI TIẾT: Ứng dụng máy điều trị sóng xung kích trị bệnh lý cơ xương khớp

Máy xung kích là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì máy xung kích là thiết bị có khả năng tạo ra sóng xung kích có tác dụng vật lý điều trị đối với nhiều nhóm bệnh đặc trưng như: chấn thương chỉnh hình, viêm cơ gân xương khớp,…

máy xung kích 1

Máy xung kích tạo ra sóng xung kích có nhiều tác dụng điều trị chuyên biệt

Cấu tạo của một máy xung kích tiêu chuẩn bao gồm 2 bộ phận chính là bộ phận tạo áp suất khí nén có chức năng điều khiển và tay cầm phát ra sóng xung kích điều trị. Đầu tiên với bộ phận tạo áp suất khí nén có cấu tạo bao gồm: màn hình cảm ứng, nút chọn và điều hướng, đầu cắm tay cầm, phụ kiện giá đỡ, cốc lọc và nguồn áp lực, công tác nguồn và đường vào nguồn điện.

Trong khi đó phần tay cầm phát ra sóng xung kích được cấu tạo bao gồm: tay nắm, đạn xung kích, đường vào kết nối với máy chính, đầu xung kích có khả năng thay thế và phím điều khiển. Nhờ có tay cầm này mà sóng xung kích mới có khả năng tác động vào những vi mạch bên trong mô mềm cơ thể.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Công dụng máy xung kích trong chữa trị vật lý trị liệu

Hiệu quả điều trị của máy xung kích

Tùy vào từng lĩnh vực y tế cụ thể mà hiệu quả điều trị của máy tạo sóng xung kích cũng sẽ khác nhau và có những tác động khác nhau. Với chức năng tạo ra sóng xung kích, máy sóng xung kích có khả năng tác động vào những mao mạch cực nhỏ giúp kích thích vi động mạch phát triển và tạo mới. Từ đó giải quyết hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý liên quan.

máy xung kích 2

Máy xung kích có tác dụng trong điều trị cơ xương khớp

Thực tế cho thấy, máy tạo sóng xung kích còn có khả năng đa dụng nhờ việc điều trị đặc biệt có hiệu quả với một số bệnh lý như: viêm gân, gai xương gót, viêm vùng khớp vai,… và một số hội chứng đặc thù như: hội chứng ống cổ tay, hội chứng đau cơ chày xước. Ngoài ra, một số chứng đau phổ biến như: đau khớp vùng chậu, đau giãn cơ cấp tính, cứng khớp gối,… cũng được điều trị dứt điểm với phương pháp sóng xung kích.

So sánh với các phương pháp vật lý trị liệu truyền thống, máy xung kích mang lại hiệu quả nổi bật của mình trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ vận động, đặc biệt là hệ cơ xương khớp vùng cổ, lưng. Đặc biệt hơn, trong lĩnh vực y khoa thể thao, loại máy này còn có khả năng giảm đau nhanh, kích thích chữa lành tổn thương nhanh chóng.

Có thể khẳng định rằng, máy xung kích là thiết bị đa chức năng chuyên dụng không thể thiếu được trong những giải pháp hàng đầu điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ vận động. Sở hữu thiết bị này đồng nghĩa với cơ sở y tế sẽ chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

Nếu quý khách cần tìm hiểu cụ thể về từng loại máy xung kích, vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp đến hotline của MEDITOP: 0963.923.329, đội ngũ tư vấn viên của MEDITOP luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Máy xung kích GP-707SW

avatar
Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thành, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan