Menu

Tủ ấm vi sinh chuyên dụng

Tủ ấm vi sinh chuyên dụng cho nhiều bệnh viện hiện nay

Tủ ấm là một thiết bị có vai trò quan trọng trong nuôi cấy quản lý vi sinh vật tại các phòng thí nghiệm hoặc bệnh viện. Vậy, công dụng chính xác của thiết bị này là gì, có những loại tủ nào?

Tủ ấm vi sinh chuyên dụng là một thiết bị có vai trò quan trọng trong nuôi cấy quản lý vi sinh vật tại các phòng thí nghiệm hoặc bệnh viện. Vậy, công dụng chính xác của thiết bị này là gì, có những loại tủ nào?

>>>> XEM CHI TIẾT: Tủ ấm nuôi cấy vi sinh cho phòng thí nghiệm tại MEDITOP

Tủ ấm vi sinh và công dụng

Có một yếu tố then chốt trong quá trình nuôi cấy, nghiên cứu vi sinh vật đó là giám sát nhiệt độ bên trong môi trường. Tủ ấm vi sinh có thể nói là sản phẩm được tạo ra cho mục đích này. Về thiết kế, tủ là thiết bị sinh học bên trong có điện trở gia nhiệt. Lượng điện trở này có tác dụng truyền nhiệt cho không khí bên trong buồng tủ, chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Ngoài ra, tủ cũng được trang bị cùng hệ thống quạt giúp điều chỉnh độ ẩm, tạo nên môi trường nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Tủ ấm 1

Tủ ấm vi sinh là thiết bị thí nghiệm quan trọng

Các công dụng chủ yếu của thiết bị:

- Tạo ra môi trường nuôi cấy vi sinh vật: Như đã nói, tủ ấm vi sinh có thể tạo nhiệt độ, độ ẩm, độ pH,... thích hợp. Điều này đáp ứng được những điều kiện sinh sản, tồn tại,... khác nhau của từng vi sinh vật.

- Tạo ra môi trường ủ ấm vi sinh vật, hỗ trợ vi sinh vật sinh trưởng và phát triển: Sau khi được nuôi cấy, mỗi loại vi sinh vật lại đòi hỏi một nhiệt độ và điều kiện đặc trưng để có thể sinh trưởng và phát triển. Để đảm bảo hiệu quả trong quá trình nuôi cấy, môi trường phát triển của sinh vật sẽ được tủ vi sinh điều tiết.

Nhờ những khả năng trên, ứng dụng của tủ ấm vi sinh trong đời sống là vô cùng to lớn. Gần gũi nhất với tất cả mọi người là việc tủ được ứng dụng các quá trình sản xuất các loại thực phẩm cần lên men như: sữa chua, nước tương, giấm, rượu,... Ngoài ra, hiện nay, khi vấn đề về môi trường đang ngày một nóng lên. Các nghiên cứu đã sử dụng tủ trong việc xử lý rác thải. Cụ thể, bằng cách nuôi cấy và phát triển các loại vi sinh có khả năng phân hủy chất hữu cơ, quá trình xử lý rác thải được tiến hành vô cùng hiệu quả và giảm tối đa tác động tiêu cực lên môi trường.

>>>> ĐỌC THÊM: Tủ ấm nuôi cấy vi sinh DI-42 DI-81 DI-150 

Tủ ấm vi sinh có những loại nào?

Về phân loại, tủ có thể được chia thành:

- Tủ đối lưu cưỡng bức

Tủ ấm 2

Tủ đối lưu cưỡng bức

Đây là loại tủ có quạt. Loại tủ này là có thể tạo độ đồng đều nhiệt độ cao và được sử dụng trong tất cả các dung tích tủ. Chức năng tự chẩn đoán lỗi (lỗi bộ nhớ, nguồn, sensor, nhiệt độ quá ngưỡng), ELB.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Nồi hấp ướt, tủ ấm, tủ sấy

- Tủ đối lưu tự nhiên

​​​​​​​Tủ ấm 3​​​​​​​

Tủ đối lưu tự nhiên

Đây là loại tủ thường sử dụng khi cần dung tích nhỏ. Một số loại tủ phổ biến khác có thể kể ra là: tủ BOD, tủ lắc, tủ dung tích lớn,..... Nhiệt độ trong tủ đối lưu tự nhiên,

Quý khách có thể đặt mua tủ ấm vi sinh tại Meditop. Ngoài sản phẩm trên, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các loại sản phẩm liên quan tới y tế khác như: thiết bị dùng cho phòng mổ, sản khoa, vật lý trị liệu,… Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm hay dịch vụ, hãy liên hệ tới số hotline để biết thêm thông tin chi tiết.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA

avatar

Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thanh, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan