Menu

(Dao mổ plasma) máy phẫu thuật nội soi

(Dao mổ plasma) máy phẫu thuật nội soi - bạn đã biết chưa?

"Dao mổ Plasma được xem là công cụ hiện đại nhất hiện nay và ngày càng được nhiều cơ sở y tế, bác sĩ cũng như bệnh nhân tin tưởng sử dụng trong điều trị và phẫu thuật."

Dao mổ phẫu thuật nội soi được xem là công cụ hiện đại nhất hiện nay và ngày càng được nhiều cơ sở y tế, bác sĩ cũng như bệnh nhân tin tưởng sử dụng trong điều trị và phẫu thuật. Thiết bị này thường được sử dụng trong phẫu thuật nội soi và được đánh giá đảm bảo an toàn, không gây đau, chảy máu hay phù nề, giúp người bệnh hạn chế tối đa tai biến, rút ngắn thời gian phẫu thuật và phục hồi sau phẫu thuật.

>>>> XEM THÊM: Dao mổ điện cao tần là gì? Hướng dẫn sử dụng thiết bị chi tiết

Đôi nét về phẫu thuật nội soi và dao mổ Plasma

Phẫu thuật nội soi là một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn. Trong đó bác sĩ dùng ống soi có gắn camera và nguồn sáng để quan sát khu vực phẫu thuật bên trong cơ thể. Phẫu thuật nội soi sẽ mở những lỗ nhỏ để quan sát, xử trí các tổn thương bằng các dụng cụ chuyên dụng qua các lỗ này. Thông thường kiểu phẫu thuật này sẽ được thực hiện bởi dao mổ Plasma hay còn được gọi là máy phẫu thuật nội soi.

Dao mổ Plasma 1

Công nghệ Plasma được các bác sĩ trong ngành tin tưởng sử dụng

Về bản chất, plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Đám mây này sẽ bao gồm hơi nước và các hạt tích điện gọi là ion, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp, nhờ vậy tránh làm tổn thương các mô lành xung quanh. So với mổ hở, phẫu thuật nội soi có thời gian làm tiểu phẫu chỉ khoảng 15 đến 30 phút, bệnh nhân ít chảy máu, không phải kiêng nói sau phẫu thuật, có thể quay trở lại với công việc và học tập ngay ngày hôm sau.

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Dao mổ tiểu phẫu, bộ lưỡi dao mổ tiểu phẫu

Những ưu điểm của dao mổ Plasma

Dao mổ Plasma thế hệ mới có nhiều ưu điểm như giảm đau, kiểm soát tốt tình trạng chảy máu, ít gây tổn thương mô xung quanh. Máy phẫu thuật nội soi có thể định vị chính xác cả những khu vực nhỏ hẹp, thao tác linh hoạt và nhiệt độ thấp từ 70 - 140 độ C không làm bỏng hay xâm lấn các khu vực xung quanh.

Công nghệ Plasma đời cũ theo khuyến cáo của nhà sản xuất chỉ sử dụng cho bệnh nhi từ 7 tuổi trở lên. Còn với công nghệ đời mới nhất thì có khả năng tương thích với cả những bệnh nhi từ 14 tháng. Dao mổ Plasma thế hệ mới có chi phí cao hơn, nhưng bù lại thiết kế mỏng, dẹt và có thể bẻ cong dễ tiếp cận với những vị trí khó và hạn chế xâm lấn. Đầu lưỡi dao siêu nhỏ giúp vết cắt đẹp và hạn chế chảy máu, định vị tốt giúp bác sĩ thao tác chính xác.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dao mổ điện cao tần

Công dụng của dao mổ Plasma

Thiết bị này có khá nhiều công dụng phải kể đến như:

- Tác dụng hóa hơi tổ chức, cầm máu, cắt rạch và để lại trên mặt tổ chức tổn thương lớp cacbon hóa là một màng sinh học bảo vệ tổ chức tổn thương.

- Chế độ đốt: chùm tia lửa to, có khả năng xuyên sâu yếu, thường dùng để bóc lớp, cầm máu, điều trị các vết nám, vết đen… được ứng dụng điều trị phụ khoa và ngũ quan.

Dao mổ Plasma 2

Thiết bị có tính ứng dụng rộng rãi trong điều trị và phẫu thuật

- Chế độ cắt: chùm tia lửa nhỏ, có khả năng xuyên sâu, giúp cắt được các vùng tổ chức, ứng dụng điều trị các u ở da, ngoại khoa.

Với những đặc điểm nêu trên không khó hiểu khi máy phẫu thuật nội soi ngày càng phổ biến và ưa chuộng trong phòng mổ đến vậy. Ngoài ra nhờ thiết bị gọn nhẹ, kỹ thuật công nghệ cao, an toàn trong điều trị mà thiết bị có thể sử dụng rộng rãi ở các cơ sở y tế. Để tham khảo chi tiết hơn về dao mổ Plasma, quý khách hàng có thể truy cập website hoặc liên hệ hotline để được tư vấn tận tình.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN

avatar

Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thanh, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan