Menu

Dao mổ tiểu phẫu, bộ lưỡi dao mổ tiểu phẫu

Dao mổ tiểu phẫu, bộ lưỡi dao mổ tiểu phẫu

Dao mổ tiểu phẫu là dụng cụ không thể thiếu đối với các y bác sĩ, những người trực tiếp tham gia các ca phẫu thuật. Thông thường dao mổ dùng riêng với cán dao nên khi lựa chọn, cần phải mua thêm cán dao tương ứng. Việc lựa chọn cán dao mổ và lưỡi dao mổ tùy thuộc vào mục đích và thông số kỹ thuật liên quan.

Dao mổ tiểu phẫudụng cụ không thể thiếu đối với các y bác sĩ, những người trực tiếp tham gia các ca phẫu thuật. Thông thường dao mổ dùng riêng với cán dao nên khi lựa chọn, cần phải mua thêm cán dao tương ứng. Việc lựa chọn cán dao mổ và lưỡi dao mổ tùy thuộc vào mục đích và thông số kỹ thuật liên quan.

>>>> XEM THÊM: Lưỡi dao điện phẫu thuật cao tần là gì? Hướng dẫn sử dụng thiết bị chi tiết

Cấu tạo của dao mổ tiểu phẫu

Dao mổ tiểu phẫu 1

Dao tiểu phẫu là dụng cụ không thể thiếu trong những ca phẫu thuật

Một dao mổ phẫu thuật thường được cấu tạo từ hai phần: tay cầm và lưỡi dao. Hệ thống đánh số được cho bắt nguồn từ Morgan Parker, người đã đánh số các tay cầm từ 1-9 và gán cho các lưỡi phẫu thuật một số từ 10-20. Hệ thống này được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng y tế.

Dao mổ tiểu phẫu 2

Các loại tay cầm dao mổ phổ biến trên thị trường

Các bác sĩ phẫu thuật chọn cán dao mổ tốt nhất cho thủ thuật. Cán dao mổ sẽ khác nhau về kích thước, trọng lượng và chiều dài để cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật độ chính xác, cân bằng và tầm nhìn tối ưu. Trong khi đó lưỡi dao mổ, hoặc còn gọi là lưỡi dao phẫu thuật, được sử dụng để cắt da và mô trong quá trình phẫu thuật. Có nhiều loại lưỡi mổ khác nhau dành riêng cho loại thủ tục. Một bộ lưỡi dao mổ tiểu phẫu sẽ gồm nhiều lưỡi dao phẫu thuật thay đổi theo kích thước và hình dạng.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Dao mổ điện có thể phát hiện ung thư

Chất liệu của lưỡi dao mổ tiểu phẫu

Lưỡi phẫu thuật thường được làm bằng thép carbon hoặc thép không gỉ. Những chất liệu này thường có độ cứng 700 HV, hoặc 58,5 HRC, không những có khả năng chống gỉ mà còn giúp tiết kiệm chi phí hơn. Nhiều bác sĩ phẫu thuật cũng cho rằng lưỡi dao mổ bằng thép giúp họ cảm giác tốt hơn khi thực hành phẫu thuật. Trên thực tế, một số chuyên gia cho rằng lưỡi dao thép phẫu thuật mang lại độ chính xác và độ bền cao nhất.

Dao mổ tiểu phẫu 3

Phần lưỡi dao phẫu thuật có hình dáng và chức năng khác nhau

Trong những năm gần đây, trên thế giới đón nhận công nghệ lưỡi dao gốm. Đây là một sản phẩm mới đầy hứa hẹn cho thị trường lưỡi phẫu thuật, nhưng độ bền khá kém. Bù lại, lưỡi dao mổ gốm bù lại rất sắc bén, được biết đến với đặc tính không từ tính và không ăn mòn, mặc dù hiện tại chúng không được khuyến nghị cho các quy trình có thể dẫn đến áp lực mạnh lên lưỡi dao.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dao mổ điện cao tần

Những lưu ý khi lựa chọn lưỡi dao mổ tiểu phẫu

Cụ thể khi mua lưỡi dao mổ, bạn cần lưu ý các thông số sau:

- Lưỡi dao sử dụng một lần hoặc tái sử dụng

- Chất liệu

- Cạnh, cột sống và khe

- Hình dạng lưỡi

- Lưỡi phẫu thuật phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn tốt nhất, đòi hỏi một độ sắc bén cực lớn để cắt mô người hiệu quả.

Trong môi trường phòng mổ, các dụng cụ phẫu thuật phù hợp cũng quan trọng không kém chuyên môn và kỹ thuật của người thực hiện. Việc chọn được lưỡi dao mổ tiểu phẫu phù hợp cho các quy trình cụ thể có thể tạo ra sự khác biệt lớn và đảm bảo kết quả tốt nhất có thể cho bệnh nhân. Độ chính xác của lưỡi dao phẫu thuật đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ cuộc phẫu thuật thành công nào.

Tùy thuộc vào loại phẫu thuật hoặc quy trình, chuyên môn phẫu thuật và bố trí vật lý của phòng phẫu thuật, các loại lưỡi dao khác nhau có những lợi thế khác nhau. Chính vì vậy bạn hãy ghi nhớ những thông số và đặc điểm trên khi mua lưỡi dao phẫu thuật sao cho phù hợp. Để tham khảo chi tiết hơn về dao mổ tiểu phẫu, quý khách hàng có thể truy cập website hoặc liên hệ hotline để được giải đáp các thắc mắc.

>>>> TÌM HIỂU THÊM

avatar

Trần Thế Thành

Tôi là Trần Thế Thanh, hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại quốc tế MEDITOP. Với MEDITOP chúng tôi không chỉ là bán hàng mà còn phải thấu hiểu và chia sẻ khó khăn và giải quyết được mọi vướng mắc cho khách hàng.

Tin tức liên quan