Menu

Ứng dụng máy điện tim 3 cần

Ứng dụng máy điện tim 3 cần

Máy điện tim 3 cần là một trong những loại máy điện tim để đo điện tâm đồ hay có thể hiểu là ghi ra đồ thị thay đổi của dòng điện chạy qua tim
Máy điện tim 3 cần là một trong những loại máy điện tim để đo điện tâm đồ hay có thể hiểu là ghi ra đồ thị thay đổi của dòng điện chạy qua tim. Những dòng điện này tuy rất nhỏ, chỉ khoảng 1/1000 volt nhưng vẫn có thể được máy điện tim đo được và ghi lại trên điện tâm đồ. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát hiện ra những rối loạn bất thường ở tim như suy tim, nhồi máu cơ tim hay hở van tim,...
Hiện nay, có rất nhiều loại máy điện tim như máy điện tim 1 cần, 3 cần, 6 cần và 12 cần. Tuy nhiên máy điện tim 3 cần được các bác sĩ sử dụng nhiều hơn. Bởi máy điện tim 3 có thể in ra 3 kênh nhịp tim cùng một lúc, với lần lượt là 3 cặp một hoặc một đạo trình nhịp tim kéo dài (DII), vì thế mà theo dõi được thời gian thay đổi của tim dễ dàng hơn, từ đó phát hiện ra vấn đề và có cách điều trị đúng.
May dien tim 3 can
Sử dụng máy điện tim 3 cần trong y tế
 
 Một trong những tính năng nữa khiến máy điện tim 3 cần được sử dựng rộng rãi trong y khoa hơn so với các máy điện tim khác đó là máy được thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng mang đi nhưng lại rất chắc chắn. Bên cạnh đó, cách sử dụng và thao tác trên máy cũng khá đơn giản với chức năng đa ngôn ngữ, có hướng dẫn sử dụng và đặc biệt, máy có thể cảnh báo nếu xảy ra những trường hợp khẩn cấp.
Khi sử dụng máy điện tim 3 cần cũng cần quan tâm đến hệ thống chống nhiễu thiết bị khi đo phải hoạt động tốt, tránh tình trạng nhiễu điện tâm đồ dẫn đến sai lệch kết quả. Nếu muốn tiện lợi hơn, có thể mua thêm một phần mềm kết nối máy điện tim với máy tính để dễ dàng theo dõi được kết quả. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo giấy in của máy trong tình trạng còn đầy đủ trước khi khởi động sử dụng máy.
Một điều cần lưu ý khi sử dụng máy đo điện tim 3 cần cũng như bất kì các thiết bị công nghệ nào đó là phải định kỳ kiểm tra chất lượng máy, tránh trường hợp sử dụng quá ít khiến máy bị trơ, hoạt động không linh hoạt hay sử dụng quá nhiều mà không bảo dưỡng máy khiến máy hoạt động không ổn định, dễ gây hỏng hóc.
Trên đây mà một vài thông tin trong việc sử dụng cũng như tiện ích mà máy đo điện tim 3 cần mang lại. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn nữa về các dòng máy điện tim 3 cần hay muốn đặt mua, nhanh tay truy cập vào website: http://meditop.com.vn/ hoặc gọi tới hotline: 0963.923.329, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và phục vụ tận tình.
avatar

Tin tức liên quan